TIN tỨC

Giá chung cư TP.HCM giảm nhẹ sau 2 quý tăng liên tiếp

Trong tháng 7/2019, giá rao bán trung bình phân khúc căn hộ chung cư tại TP.HCM có dấu hiệu giảm nhẹ so với tháng 6. Tuy nhiên nếu so với cùng kỳ 2018, mặt bằng giá bán căn hộ vẫn trong xu hướng tăng.

Theo dữ liệu nghiên cứu trực tuyến, trong tháng 7/2019, giá chào bán căn hộ chung cư trên địa bàn TP.HCM ghi nhận mức trung bình 37,49 triệu/m2, giảm 2,1% so với tháng 6 (38,28 triệu/m2). Như vậy, giá bán căn hộ đã có dấu hiệu chững lại sau 6 tháng tăng liên tiếp. Nguyên nhân được cho là do thay đổi trong nguồn cung rao bán của các phân khúc.

Cụ thể, phần lớn nguồn cung chào bán ra thị trường tháng vừa qua rơi vào các dự án thuộc phân khúc trung cấp, sự thiếu vắng các dự án hạng sang và cao cấp khiến giá rao bán trung bình toàn thị trường có phần giảm nhẹ. Tuy nhiên, tổng thể giá bán chung cư tháng 7/2019 vẫn tăng đến 12% nếu so sánh cùng thời điểm này năm 2018.

giá căn hộ chung cư TP.HCM

Bên cạnh việc giá bán giảm nhẹ, bước vào trung tuần quý 3/2019, thị trường chung cư tại TP.HCM ghi nhận sự khởi sắc rõ rệt với lượng tin rao bán và mức độ quan tâm BĐS căn hộ tại TP.HCM tiếp tục tăng mạnh. Theo đó, lượng tin rao bán BĐS loại hình căn hộ tăng thêm gần 14% so với tháng trước. Căn hộ cao cấp là phân khúc ghi nhận lượng tin rao bán tăng mạnh nhất, đạt 21% so với tháng 6. Phân khúc trung cấp và bình dân ghi nhận mức tăng ổn định, lần lượt là 14% và 11%.

Không chỉ nguồn cung chào bán tăng, mức độ quan tâm tìm kiếm căn hộ tại TP.HCM cũng tăng đột biến. Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm tìm mua chung cư tăng thêm đến 30% chỉ sau 1 tháng. Loạt dự án cao cấp hiện hữu như Vinhomes Central Park (Bình Thạnh), Vinhomes Grand Park (Quận 9) và Q7 Saigon Riverside (Quận 7)… được quan tâm nhiều nhất trong tháng vừa qua.

Tình hình giao dịch chung cư tại TP.HCM trong tháng 8 tới đây được nhận định sẽ tiếp tục khởi sắc với loạt dự án mới dự kiến tung ra thị trường. Mức độ quan tâm, lượng tin đăng và cả giá bán sẽ còn ghi nhận nhiều biến động theo chiều hướng tăng cùng với sự điều chỉnh nguồn hàng từ các chủ đầu tư lớn.

Phương Uyên

(Theo Enternews.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *